วันนี้ขอนำเสนอเมนูสุดฟิน เอาใจสายกิน สูตรทำ น้ำตกคอหมูย่าง ทำง่าย บอกเลยว่าเป็นเมนูที่ใครลองทานครั้งแรกแล้ว ก็ต้องอยากทานซ้ำ! เพราะความฟินของคอหมูย่างฉ่ำๆ ช่างเข้ากันดีเหลือเกินกับเครื่องน้ำตก ไม่ว่าจะเป็น ข้าวคั่ว หอมแดง รับรองว่าทำให้ใครทานก็ต้องติดใจค่ะ ทำทานเองง่ายๆ กับครอบครัว หรือจะทำขายเป็นข้าวกล่องก็เวิร์คน้า ว่าแล้วก็ตามเรามาส่องสูตรกันเลยดีกว่าค่า
สูตรทำ น้ำตกคอหมูย่าง ทำง่าย
ดูคลิปขั้นตอนและวิธีทำ ด้านล่าง
▼
ส่วนผสม น้ำตกคอหมูย่าง
ส่วนผสม หมักหมู
- คอหมู 1 กิโลกรัม
- น้ำมันหอย 50 กรัม
ส่วนผสม น้ำตกคอหมูย่าง
- คอหมูย่าง 120 กรัม
- น้ำเปล่า 70 กรัม
- น้ำตาล 3 กรัม
- น้ำปลา 10 กรัม
- น้ำมะนาว 15 กรัม
- ข้าวคั่ว 20 กรัม
- พริกป่น 5 กรัม
- ต้นหอมซอย
- หอมแขก
วิธีทำ น้ำตกคอหมูย่าง
- ทิ่มหนังหมูให้เป็นรู เพื่อให้หมักเข้าเนื้อ
- นำคอหมูไปคลุกกับน้ำมันหอย หมักทิ้งไว้ 5-10 นาที
- เมื่อครบเวลาแล้วให้นำไปย่าง ใช้หม้ออบลมร้อน ความร้อน 180 องศา โดยใช้เวลา 15-20 นาที เมื่อสุกดีแล้ว นำไปหั่นเป็นชิ้นๆ
- นำคอหมูย่างลงไปรวนกับ น้ำเปล่าเล็กน้อย เมื่อน้ำเดือดแล้วจึงปิดแก๊ส
- ยกออกจากเตามาปรุงด้วย น้ำปลา พริกป่น น้ำตาล ข้าวคั่ว มะนาวสด คลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน จากนั้นใส่หอมแขก และต้นหอมลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน
- นำไปจัดใส่จาน ตกแต่งด้วยพริกทอด และใบสะระแหน่ เป็นอันเสร็จ พร้อมเสิร์ฟ
🙏 ขอบคุณคลิปและข้อมูลจาก Youtube : บ้านอาชีพกู๋เล็ก
ใครที่กำลังมองหาที่เลือกซื้อ วัตถุดิบในการทำอาหาร คุณภาพดี บอกเลยว่าครบ จบได้ในที่ แม็คโคร Makro แถมยังได้ส่วนลด สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าทรูอยู่ด้วยค่ะ ส่วนลด แม็คโคร Makro ดีๆ แบบนี้ ต้องห้ามพลาดแล้วน้า ตามไปกดรับสิทธิ์ได้เลย!
คลิกแลกทรูพอยท์ เพื่อรับส่วนลดที่ แม็คโคร ได้ที่นี่
บทความที่คุณอาจสนใจ
สูตรทำ น้ำตกคอหมูย่าง ทำง่าย หมูอร่อยฉ่ำ รสชาติเข้มข้น หอมข้าวคั่ว - TrueID Food
Read More
No comments:
Post a Comment