เมนูไข่เจียวใส่หมูสับที่กรอบนอกและนุ่มในนั้นไม่ใช่เรื่องยาก แต่มีเคล็ดลับในการทำเพื่อให้ได้รสชาติอร่อย และได้ลักษณะตามที่ต้องการ นี่คือเคล็ดลับในการทำไข่เจียวใส่หมูสับให้กรอบนอกและนุ่มใน
เลือกเนื้อหมูที่ไม่มีมัน: ควรเลือกใช้เนื้อหมูสับที่ไม่มีมันเพื่อให้ไข่เจียวไม่มีความมันมากนัก ซึ่งจะช่วยให้ไข่เจียวทอดแล้วกรอบดี
ตีไข่ให้เข้ากัน: ตีไข่ให้เข้ากันให้ดีทำให้ไข่เจียวนุ่มใน
เพิ่มน้ำเปล่าลงในไข่: เพิ่มน้ำเปล่าเล็กน้อยลงในไข่และตีให้เข้ากัน น้ำเปล่าจะช่วยให้ไข่เจียวนุ่มขึ้น
ใส่แป้งสาลีลงในไข่: ใส่แป้งสาลีเล็กน้อยลงในไข่และคนให้เข้ากัน แป้งสาลีจะช่วยให้ไข่เจียวกรอบมากขึ้น
ทอดด้วยน้ำมันร้อน: ควรทอดไข่เจียวด้วยน้ำมันที่ร้อนแบบลึก เพื่อให้ไข่เจียวสวยงามและกรอบ
ทำไข่เจียวเป็นชิ้นบางๆ: ควรทำไข่เจียวเป็นชิ้นบาง ๆ เพื่อให้ได้รสชาติที่แตกต่างกันในแต่ละชิ้น และทำให้ไข่เจียวสวยงามขึ้น
โดยทำตามเคล็ดลับนี้ จะช่วยให้ได้ไข่เจียวใส่หมูสับที่กรอบนอกและนุ่มในที่คุณต้องการ สามารถเสิร์ฟไข่เจียวพร้อมกับน้ำมันพริกหรือซอสหวานๆ ตามชอบเพื่อเพิ่มรสชาติ
เคล็ดลับทำไข่เจียวหมูสับให้อร่อย กรอบนอก นุ่มใน - Sanook
Read More
No comments:
Post a Comment