สวัสดีค่ะวันนี้เตยมีเมนูอร่อยๆ ทานเพลินๆ มาแชร์กับเมนู สามชั้นคั่วพริกเกลือ บอกเลยนะคะว่าเมนูนี้ทำเยอะแค่ไหนก็หมดแน่นอน สามชั้นกรอบๆ หอมกลิ่นน้ำมันหมูบวกกับความเผ็ดของพริกขี้หนู แค่คิดก็หิวแล้วค่ะ ว่าแต่เมนู สามชั้นคั่วพริกเกลือ จะใช้วัตถุดิบอะไรบ้างและมีขั้นตอนการทำยังไงไปดูกันเลยค่ะ
วัตถุดิบ
- หมูสามชั้น
- กระเทียมสับ
- พริกขี้หนูซอย
- ต้นหอม
- เกลือป่น
- ผงชูรส
ขั้นตอนการทำ
1. รวนสามชั้นจนคายน้ำมันออกมาจนหมด
2. ใส่กระทียมสับลงไปผัดจนหอม
3. ใส่พริกขี้ซอยลงไปผัดให้เข้ากัน
4. ปรุงรสด้วยเกลือและผงชูรสเล็กน้อย
5. ปิดท้ายด้วยต้นหอมซอย จัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟ
ถึงแม้เราจะใช้สามชั้นมาทำเมนูนี้แต่ไม่ต้องห่วง รสชาติไม่เลี่ยนหรืออมน้ำมันแน่นอน ยังไงลองไปทำกันดูนะคะเตยมีทำคลิปสอนแบบละเอียดไว้แล้ว ทำได้ง่ายๆ แถมอร่อยอีกด้วย
เครดิต : รูปภาพและวิดีโอเป็นของผู้เขียน
ห้องส่องร้านดังมาแรง รวมของกินอร่อยต้องโดน บอกสูตรเมนูลับที่ไม่ลับอีกต่อไป
สามชั้นคั่วพริกเกลือ ทำเองง่ายๆ อร่อย ไม่อมน้ำมัน มีคลิป #อร่อยรสเด็ด1 - TrueID Food
Read More
No comments:
Post a Comment