ใครชอบกินเค้กช็อกโกแลต แล้วยอากทำเองแต่ไม่มีเตาอบ ต้องมามุง เพราะเIาจะมาแจก สูตรขนม วิธีทำ เค้กช้อกโกแลตฟัดจ์ ด้วยไมโครเวฟ เค้กที่เนื้อนุ่มและเข้มข้นด้วยซอสช็อกโกแลต ทำง่ายด้วยอุปกรณ์ไม่กี่อย่าง แถมใช้เพียงแค่ไมโครเวฟที่บ้านเท่านั้น บอกเลยว่าอยู่หอก็ทำเค้กช้อกโกแลตกินได้น้า ใครอยากรู้ว่ามีวิธีทำอย่างไรบ้าง ก็ตามมาดูกันเลย!
สูตรทำ เค้กช็อกโกแลตฟัดจ์ ด้วย ไมโครเวฟ
ดูคลิปขั้นตอนและวิธีทำ ด้านล่าง
▼
ส่วนผสม เค้กช็อกโกแลตฟัดจ์ ไมโครเวฟ
- แป้งเค้ก 40 กรัม // 40 g Cake Flour
- ผงฟู ¼ ช้อนชา // ¼ tsp Baking Powder
- ผงโกโก้ 15 กรัม // 15 g Cocoa Powder
- น้ำตาลทราย (1) 45 กรัม / 45 g Caster Sugar
- เกลือป่น 1/8 ช้อนชา // ⅛ tsp Salt
- ไข่ไก่ 1 ฟอง // 1 Egg
- น้ำตาลทราย (2) 25 กรัม // 25 g Caster Sugart
- นมข้นจืด 15 กรัม // 15 กรัม Condensed Milk
- น้ำเปล่า 25 กรัม // 25 g Water
- น้ำมันพืช 30 กรัม // 30 g Vegetable Oil
- กลิ่นวานิลลา ½ ช้อนช // ½ tsp Vanilla Extract
ซอสช็อกโกแลตฟัดจ์
- ผงโกโก้ 15 กรัม // 15 g Cocoa Powder
- แป้งข้าวโพด 10 กรัม // 10 g Corn Flour
- ผงวุ้น ¼ ช้อนชา // ¼ tsp Agar-agar Powder
- น้ำเปล่า 75 กรัม // 75 g Water
- นมข้นจืด 85 กรัม // 85 g Condensed Milk
- น้ำตาลทราย 45 กรัม // 45 g Caster Sugar
- เนยสด 35 กรัม // 35 g Butter
วิธีทำ เค้กช็อกโกแลตฟัดจ์ ไมโครเวฟ
- ตีไข่ไก่กับน้ำตาลทรายในชามผสมให้มีลักษณะขาวฟูเนียนขึ้น 3-4 นาที
- จากนั้นเทน้ำเปล่า น้ำข้นจืด กลิ่นวานิลลาลงน้ำตาลทรายอีกส่วน
- จากนั้นใส่ในชามไข่ที่ตีไว้ ตามด้วยน้ำมันพืช ตีให้เข้ากัน
- ร่อนแป้งเค้ก ผงโกโก้ ผงฟูลงไป ตีให้เข้ากัน ใช้ไม้พายตะล่อมให้เข้ากัน
- เทใส่พิมสำหรับเข้าไมโครเวฟได้ ใส่ประมาณ ⅔ ของพิม
- ใช้ความร้อนเกือบแรง แต่ไม่แรงสุด ใช้เวลา 4 นาที นำออกมาพักไว้
- ใส่น้ำข้นจืด น้ำเปล่า ผงโกโก้ น้ำตาล ผงวุ้น แป้งข้าวโพด คนให้เข้ากัน
- นำเข้าไมโครเวฟ 1 นาที ทั้งหมด 4 รอบ ทุก 1 นาทีให้นำออกมาคน
- จากนั้นนำมาราดบนเค้กที่พักไว้ เป็นอันเสร็จ
🙏 ขอบคุณคลิปและข้อมูลจาก
บทความที่คุณอาจสนใจ
สูตรทำ เค้กช็อกโกแลตฟัดจ์ ด้วยไมโครเวฟ ทำง่าย ไม่ต้องง้อเตาอบ - TrueID Food
Read More
No comments:
Post a Comment