Rechercher dans ce blog

Sunday, May 2, 2021

ร้านซูชิเชียงใหม่ พลิกวิกฤตเป็นโอกาส ทำบุฟเฟ่ต์กินในรถ รับมือมาตรการโควิด - Sanook

ร้านซูชิบุฟเฟ่ต์เชียงใหม่ พลิกแพลงเปิดบริการแบบ “Drive-In Buffet” เสิร์ฟตรงถึงที่ให้ลูกค้านั่งกินในรถยนต์ส่วนตัว อิ่มไม่อั้น 2 ชั่วโมงเต็ม ผ่าวิกฤติโควิด-19 แก้ปัญหายอดขายตกจากการต้องขายเฉพาะนำไปกินที่อื่นและห้ามนั่งกินในร้าน

รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยเฉพาะในจังหวัดเชียงใหม่ ที่เป็น 1 ใน 6 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด ที่ ศบค.มีการบังคับใช้มาตรการต่างๆ อย่างเข้มงวด ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ การให้ร้านอาหารจำหน่ายเฉพาะซื้อไปรับประทานที่อื่น และห้ามนั่งรับประทานในร้าน ส่งผลกระทบอย่างมากต่อร้านอาหารจำนวนมาก ทำให้ยอดขายลดลง ทั้งนี้พบว่าร้านอาหารญี่ปุ่นประเภทซูชิบุฟเฟ่ต์ ใช้ความคิดแปลกแหวกแนวและสร้างสรรค์ปรับตัวเพื่อประคับประคองธุรกิจ ด้วยการให้บริการบุฟเฟ่ต์แบบนั่งรับประทานในรถยนต์ของลูกค้า ที่นำเข้ามาจอดในลานจอดรถที่ทางร้านจัดไว้ให้ โดยที่ยังคงคุณภาพอาหารและบริการต่างๆ รวมทั้งรายการอาหารเหมือนกับรับประทานในร้านทุกอย่าง เพียงแต่เปลี่ยนจุดรับประทานเท่านั้น ส่วนการสั่งอาหารใช้วิธีการสั่งแอปพลิเคชันและคิวอาร์โค้ด พร้อมทั้งมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างเข้มงวด และจำกัดจำนวนลูกค้าในแต่ละรอบด้วย

ทั้งนี้ร้านดังกล่าวคือ ร้านไดโซะ ซูชิ(Daiso Sushi) ใกล้แยกรวมโชค ถนนสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ในตัวเมืองเชียงใหม่ โดยนายนิรุทธิ์ แก้วคำฟู เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ในช่วงที่เกิดสถานการณ์โควิด-19 นับตั้งแต่ระลอกแรก ทางร้านได้รับผลกระทบอย่างหนักต่อเนื่อง และต้องปรับตัวโดยตลอดเพื่อประคับประคองธุรกิจ พร้อมทั้งดูแลพนักงานทั้งหมดให้ได้ โดยในระลอกนี้ ล่าสุดมีคำสั่งตามมาตรการบังคับให้ร้านอาหารจำหน่ายได้เฉพาะซื้อไปรับประทานที่อื่น และห้ามนั่งรับประทานในร้าน ซึ่งกระทบกับร้านตัวเองอย่างมาก เพราะเป็นร้านซูชิบุฟเฟ่ต์ ที่ต้องรับประทานสดใหม่ จึงจะมีรสชาติและคุณภาพดีที่สุด ซึ่งหากลูกค้าซื้อกลับไปรับประทานหรือใช้บริการเดลิเวอร์รี่ ย่อมสูญเสียในจุดนั้นไป

ดังนั้นตัวเองจึงเกิดแนวความคิดแก้ไขปัญหาดังกล่าว พร้อมทั้งเป็นการรักษายอดขายไว้ให้ได้มากที่สุด ด้วยการขายเป็นบุฟเฟ่ต์แบบ Drive-In Buffet โดยบริการเสิร์ฟอาหารและเครื่องดื่มให้ลูกค้ารับประทานถึงในรถยนต์ และจัดจุดจอดรถไว้ให้เป็นอย่างดี ไม่ห่างจากร้าน ในราคาคนละ 500 บาท สำหรับการรับประทาน 2 ชั่วโมง โดยเด็กอายุต่ำกว่า 5 ปีรับประทานฟรี และเด็กอายุ 6-10 ปี คิดครึ่งราคา เริ่มให้บริการตั้งแต่เวลา 12.00 น. และร้านปิดเวลา 21.00น. จำกัดจำนวนลูกค้าเพียงรอบละ 5 คันเท่านั้น ซึ่งลูกค้าที่ต้องการใช้บริการแนะนำว่าควรจองล่วงหน้า

ในส่วนของวิธีการสั่งและเสิร์ฟอาหารนั้น นายนิรุทธิ์ บอกว่า เมื่อลูกค้าใช้บริการทางร้านจะมีคิวอาร์โค้ดให้สแกนเพื่อใช้บริการสั่งอาหารผ่านแอปพลิเคชันของร้านที่จะแสดงรายการอาหารทั้งหมดให้ลูกค้าเลือกได้สั่งได้ผ่านหน้าจอโทรศัพท์และเพียงนั่งรออยู่ในรถ จากนั้นรายการอาหารที่สั่งจะผ่านระบบเข้าไปครัวและปรุงอาหาร พร้อมกับที่พนักงานนำมาส่งให้ถึงที่รถ โดยทุกขั้นตอนจะมีการรักษาความสะอาดอย่างดีทั้งตามหลักสุขอนามัยและมาตรการป้องกันเชื้อโควิด-19

Let's block ads! (Why?)


ร้านซูชิเชียงใหม่ พลิกวิกฤตเป็นโอกาส ทำบุฟเฟ่ต์กินในรถ รับมือมาตรการโควิด - Sanook
Read More

No comments:

Post a Comment

พระครู เชิญวิญญาณ เมียฝรั่ง เผยต้องทำพิธี 3รอบ ตร.เจอเรื่องแปลก - ข่าวสด - ข่าวสด

พระครู ทำพิธีเชิญดวงวิญญาณ เมียฝรั่ง ถูกฆ่าทิ้งไร่ข้าวโพด เผยสิ่งผิดปกติ ต้องทำพิธีถึง 3 รอบ ด้าน พนักงานสอบสวน เล่าเรื่องแปลก ก่อนวันผู้ต้อ...