ไอเดีย เมนูขนมไทยทำขาย วันนี้เราขอแนะนำอีกหนึ่ง สูตรขนมไทย ทำขายกำไรดี กับ วิธีทำขนมผกากรอง หรือ ขนมช่อผกากรอง ไส้ถั่วกวน ขนมไทยเนื้อนุ่มนิ่ม สีพาสเทลหวานๆ จับจีบสวย หอมกลิ่นมะลิปังๆ หน้าตาว่าดีแล้วพอได้ลองชิมรับรองว่าจะติดใจ ยิ่งช่วงใกล้เทศกาลสำคัญ ลองทำให้เป็นของขวัญผู้ใหญ่ก็บอกเลยว่าประทับใจแน่นอน
สูตรขนมไทย ขนมผกากรอง ไส้ถั่วกวน
ดูคลิปขั้นตอนและวิธีทำ ด้านล่าง
▼
ส่วนผสม ขนมช่อผกากรอง
(ทำได้ 40-50 ลูก)
- แป้งเค้ก 2 ถ้วยตวง
- น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
- หัวกะทิ 500 ml.
- น้ำเปล่า 1/4 ถ้วยตวง
- กลิ่นมะลิ 1/4 ช้อนชา
- ถั่วกวน
- สีผสมอาหาร
- แหนบจีบช่อม่วงหัวใบไม้
- ถ้วยวุ้น
วิธีทำ ขนมช่อผกากรอง
- เตรียมอ่างผสม ใส่ส่วนผสมสำหรับทำแป้งขนมทุกอย่างลงไป
- ใช้ตะกร้อมื้อคนส่วนผสมให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน
- เตรียมกระทะเปิดไฟอ่อนแล้วใส่แป้งขนมลงไป
- กวนขนมด้วยไฟอ่อนจนสุก แป้งจับตัวเป็นก้อน ร่อนออกจากกระทะ
- พักแป้งไว้จนแป้งอุ่นตัวลง นำมานวดจนเนียน
- แบ่งแป้งเป็นส่วนๆ สำหรับผสมสีตามชอบ
- แบ่งไส้ถั่วกวน ก้อนละ 10 กรัม แล้วปั้นเป็นก้อนกลมๆ
- ปั้นแป้งก้อนละ 15 กรัม แล้วนำแป้งมาห่อไส้ถั่วกวน
- จับจีบให้สวยงาม ตกแต่งด้วยเกล็ดน้ำตาล แพ็คใส่กล่องให้เป็นของขวัญได้เลย (ตามคลิป)
🙏 ขอบคุณคลิปและข้อมูลจาก
บทความที่คุณอาจสนใจ
สูตรขนมไทย วิธีทำ ขนมผกากรอง ไส้ถั่วกวน หอมอร่อย ทำขายกำไรดี - TrueID Food
Read More
No comments:
Post a Comment