ใครที่กำลังมองหา สูตรอาหารไมโครเวฟ วันนี้เราจัดมาให้แล้วค่ะ บอกเลยว่าอร่อยหอม ทะลุออกมาเลยทีเดียว กับ สูตรทำ ไก๋ตุ๋นพะโล้เห็ดหอม ไมโครเวฟ เป็นสูตรที่ทำง่ายแสนง่าย แถมยังใช้เวลาไม่นาน วัตถุดิบก็ไม่เยอะเลยค่ะ เป็นเมนูเด็กหอ ชาวคอนโด ได้สบายๆ เลยค่ะ ใครที่ทำอาหารไม่เป็น ต้องห้ามพลาดเด็ดขาด ตามมาจดสูตร ส่องวัตถุดิบกันเลยดีกว่าค่า
สูตรทำ ไก่ตุ๋นพะโล้เห็ดหอม ไมโครเวฟ
ดูคลิปขั้นตอนและวิธีทำ ด้านล่าง
▼
ส่วนผสม ไก่ตุ๋นพะโล้เห็ดหอม ด้วยไมโครเวฟ
- ปีกไก่ 500 กรัม
- เห็ดหอมสด 70 กรัม
- ผงพะโล้สำเร็จ 1 ซอง (60 กรัม)
- น้ำเปล่า 1 ลิตร
- ผักชี
วิธีทำ ไก่ตุ๋นพะโล้เห็ดหอม ด้วยไมโครเวฟ
- เตรียมล้างทำความสะอาดปีกไก่ และเห็ดหอม
- หั่นหอมสดเตรียมไว้
- นำน้ำเปล่าเทลงในหม้อ หรือชามที่สามารถใส่ในไมโครเวฟได้
- เทผงพะโล้สำเร็จรูปลงไปในน้ำ คนให้ละลายเข้ากันดี
- จากนั้นใส่ปีกไก่ลงไป ตามด้วยเห็ดหอมสด คนให้ทุกส่วนโดนน้ำให้ทั่วๆ
- นำเข้าอบในไมโครเวฟ ตั้งเวลา 10 นาที ใช้ไฟ 1,100 วัตต์
- เมื่อครบ 10 นาทีแล้ว นำออกมาตักเอาฟองที่ลอยออก คนให้วัตถุดิบโดนน้ำทั่วถึง
- นำให้อบในไมโครเวฟต่อประมาณ 10 นาที ใช้ไฟ 1,100 วัตต์ เพื่อตุ๋นให้ไก่สุกดี
- เมื่อครบ 10 นาทีแล้ว นำออกมาอีกครั้ง ตักฟองออกคล้ายเดิม และคนให้ทั่ว
- นำเข้าไปอบต่อ 10 นาที ใช้ไฟ 500 วัตต์ เพื่อตุ๋นให้รสชาติซึมเข้าเนื้อ และให้ไก่เปื่อยนุ่ม
- เมื่อครบเวลาดีแล้ว นำออกจากไมโครเวฟ ใส่ผักชีโรยหน้า พร้อมเสิร์ฟ
🙏 ขอบคุณคลิปและข้อมูลจาก
บทความที่คุณอาจสนใจ
สูตรทำ ไก่ตุ๋นพะโล้เห็ดหอม ไมโครเวฟ ทำง่ายๆ อร่อยฟินเกลี้ยงชาม - TrueID Food
Read More
No comments:
Post a Comment