เป็นหนึ่งในสาวๆที่ชื่นชอบการทำขนม คุณปลา ณัฐปภัสร์ ล้ออุไร สาวนักบัญชีจากรั้วมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ พอเรียนปริญญาโทได้ออกมาทำฝันของตัวเองให้เป็นจริงด้วยการเปิดร้านกาแฟและขนมของตนเอง โดยทำในชื่อแบรนด์ของตนเอง เลือกเมล็ดกาแฟที่เป็นออร์เเกนิกที่เป็นเมล็ดกาแฟพันธุ์ไทย ปลูกโดยเกษตรกรชาวไทย คั่วโดยวิธีธรรมชาติ มีกลิ่นหอมชื่นใจ แต่ร้านต้องสะดุดเมื่อเกิดวิกฤติโควิด-19 ทำให้ต้องปิดตัวไป
แม้ร้านจะปิดลง แต่ไฟในตัวยังไม่มอด คุณปลา เลยขอตามความชื่นชอบ ด้วยการขายขนมระดับพรีเมียม ในชื่อแบรนด์ “Ka-nom Pla” ทางออนไลน์แทน ซึ่งจุดเริ่มต้นของการทำขนม คุณปลา เธอบอกว่า ตอนเปิดร้านกาแฟต้องมีขนมขายในร้าน เลยทำเบเกอรีง่ายๆขายเองด้วย เพราะอยากให้ลูกค้าได้ชิมของอร่อยและปลอดภัย เหมือนเราทำกินเอง ที่อยากกินของดีและอร่อย ปลาพอมีประสบการณ์ในการทำขนมมาเป็นระยะเวลานาน เพราะชื่นชอบการกินขนม ทั้งขนมเค้ก คุกกี้ ช็อกโกแลต ซึ่งเมื่อได้กินอะไรอร่อยมาก็จะทดลองทำเองเสมอๆ ในระยะแรกๆที่ทำขนมก็ทำกินกันเองในครอบครัวและเพื่อนๆ จนทุกคนบอกว่าอร่อย เลยได้ทำขายให้คนรู้จัก และขายโดยใช้วิธีปากต่อปาก อย่าง “บราวนี่สูตรไร้แป้ง” เป็นหนึ่งในขนมที่กำลังฮิตอยู่ตอนนี้ เพราะเป็นขนมเพื่อคนรักสุขภาพด้วย
“ช่วงนี้ต้องดูแลรักษาสุขภาพกัน ปลาเลยอยากทานบราวนี่ที่ไม่มีแป้ง ไม่ใส่น้ำมัน ไม่ใส่เนยหรือสารต่างๆ ที่ไม่มีผลดีต่อร่างกาย เมื่อลองทำบราวนี่สูตรไร้แป้ง ทุกคนก็ชื่นชอบเป็นอย่างมาก ทำก็ง่ายมากๆ วัตถุดิบก็มีแค่ 3 อย่างเท่านั้นเอง ซึ่งสูตรนี้ประสบความสำเร็จอย่างดีเยี่ยม โดยกว่าจะได้สูตรลงตัว ต้องใช้เวลานานพอสมควรในการทำ หมดช็อกโกแลตไปเป็นจำนวนมาก และไข่ไก่อีกจำนวนมาก จนได้บราวนี่สูตรไร้แป้งที่อร่อยเต็มปากเต็มคำ และตอนนี้จะออกมาอีก 1 สูตรในเร็วๆนี้ก็คือ ชีสเค้กเนื้อเบาไร้แป้ง สามารถสั่งได้ที่ 06-3962-9429 หรือทาง line ID : plall ค่ะ”
สำหรับวิธีการทำบราวนี่สูตรไร้แป้ง เพื่อคนรักสุขภาพ
เครื่องปรุง ประกอบด้วย 1.ดาร์กช็อกโกแลต 2 ถ้วยตวง 2.น้ำตาล 1 ถ้วยตวง 3.ไข่ไก่ 3 ฟอง
วิธีทำ
- นำช็อกโกแลตมาละลายและพักไว้
- ตีไข่กับน้ำตาลให้เข้ากันดูน้ำตาลต้องละลายให้หมด ไม่ให้เป็นเกล็ด
- นำช็อกโกแลตที่พักไว้แล้วมาตีกับไข่ไก่และน้ำตาลให้เข้ากัน ถ้าชอบเม็ดมะม่วงหิมพานต์ หรืออัลมอนด์ ก็ใส่เข้าไปได้เลย
- ทุกอย่างตีเข้ากันแล้วก็นำมาใส่ถาดอบ แล้วนำเข้าเตาอบในอุณหภูมิที่ 175 องศา เป็นเวลา 40 นาที
อ่านเพิ่มเติม...
บราวนี่สูตรไร้แป้ง เพื่อคนรักสุขภาพ ทำเองง่ายๆ ที่บ้าน - ไทยรัฐ
Read More
No comments:
Post a Comment